เรียนภาษาญี่ปุ่นแรกๆพูดได้ไม่กี่คำ คนญี่ปุ่นคุยด้วยแล้วชอบชมว่าเก่งภาษาญี่ปุ่น

เรียนต่อไปอีกซักระยะ ทั้งเพื่อนทั้งอาจารย์บอกว่ายังไม่เก่งภาษาญี่ปุ่นเลยต้องไปเรียนอีก

เรียนต่อไปอีกระยะ ทั้งเพื่อนทั้งคนญี่ปุ่นที่รู้จัก ทั้งเจ้านายเริ่มชมอีกว่าเก่งมาก

คนญี่ปุ่นส่วนมากเห็นใครยังเรียนไม่เก่งก็มักจะให้กำลังใจ แม้จะเพิ่งรู้จักกันก็หาพยายามชมเราเพื่อให้เรามีกำลังใจเรียนต่อ

ต่อมาเมื่อเขาพิจารณารับเราเป็นพวกแล้ว แต่ในกลุ่มนั้นเรายังไม่เก่งพอ เขาจึงจะกล้าตักเตือนชี้แนะเราด้วยความจริงใจ ยอมรับว่าเวลามีคนญี่ปุ่นมาพูดแบบนี้ด้วย แรกๆก็เสียใจ แต่พอเข้าใจความคิดเขาก็สบายใจขึ้น

จนถึงวันที่คนญี่ปุ่นคนแรกที่ผมทำงานด้วย ชื่นชมผมว่าไม่เคยเห็นล่ามเก่งขนาดนี้มาก่อน หลังจากนั้นก็มีคนอื่นๆชมอีก ทั้งต่อหน้าและลับหลัง(บังเอิญได้ยิน) ล้วนต่างกรรมต่างวาระกัน
แรกๆก็ดีใจนะ เพราะคนญี่ปุ่นส่วนมากไม่ค่อยพูดโกหก
แต่เจอบ่อยๆเข้าบางทีก็แอบคิดว่า "นี่ไม่ใช่ชมเพื่อให้กำลังใจกันใช่ไหม" 555

ใครที่มีเพื่อนคนญี่ปุ่นแล้วเขาบอกให้ไปตั้งใจเรียนภาษาญี่ปุ่นก็ไม่ต้องเสียใจนะครับ นั่นคือเพราะเขามองว่าคุณอยู่ในกลุ่มเดียวกับเขาแล้ว เขาจึงกล้าแนะนำ

ขอให้พยายามเรียนต่อไปนะครับ สู้ๆ

今すぐ日タイ交流会バンコクに申し込む!
สมัครJTCกรุงเทพฯตอนนี้! เพื่อนชาวญี่ปุ่นรออยู่
2023年12月16日(土) 18:00~21:00 (地図)
16/Dec/2023(Sat) 18:00~21:00 (แผนที่)


 タイ人女性 満席 หญิงไทย เต็มแล้ว
 タイ人男性 満席 ชายไทย เต็มแล้ว

※送信後の確認メールはありませんが送信後に画面が切り替わり「メッセージを送信しました」と出れば送信完了です

※หลังจากได้ทำการลงทะเบียนแล้ว ภาพหน้าจอจะปรากฎข้อความภาษาญี่ปุ่นว่า ”メッセージを送信しました” (แปลว่าส่งข้อความเรียบร้อยแล้ว) ถือว่าท่านได้ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

-お知らせ ข่าวประกาศ

Copyright© Ryan Sun Sensei คอร์สติวสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นอาจารย์ไรอัน สุน , 2023 All Rights Reserved.