ก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่คนไทยทำได้อร่อยใกล้เคียงกับที่คนญี่ปุ่นทำที่สุด

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่คนไทยทำได้อร่อยใกล้เคียงกับที่คนญี่ปุ่นทำที่สุด ... ที่ผมได้พบมาในรอบหลายปีนี้

タイヌードル

By: Vee Satayamas

ที่ญี่ปุ่นมีร้านชื่อว่าร้าน "ที่หนึ่ง" ซึ่งมี ต้มยำราเมง เป็นเมนูประจำร้าน ตอนที่ได้กินต้มยำราเมงของร้านที่หนึ่ง ผมรู้สึกว่าเป็นต้มยำราเมงที่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมา โดยเฉพาะน้ำซุปที่มีความเผ็ดเปรี้ยว เมื่อมาเจอกับเส้นราเมงของทางร้านแล้ว ถือเป็นความลงตัวของรสชาติที่ดุเด็ดเผ็ดร้อนตามสไตล์ต้มยำไทยและความกลมกล่อมที่ลงตัวสไตล์อาหารญี่ปุ่น

เมื่อกลับมาไทย ผมก็ทดลองกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำหลายที่ ก็ยังไม่พบที่ใดที่ทำได้ลงตัว ใกล้เคียงกับรสชาติดังกล่าวเลย
จนมาเจอร้านนี้ครับ
ตอนชิมครั้งแรกผมว่า เฮ้ยเจ๋ง เพราะวิธีการลวกเส้นที่ออกแข็งหน่อย ทำให้มีความเด้งสู้ลิ้นพอๆกับเส้นราเมง(เส้นราเมงจะใช้วิธีลวกน้ำเย็นหลังจากลวกน้ำร้อน)และวิธีปรุงของทางร้าน ที่ทำให้ก๋วยเตี๋ยวต้มยำของเขาแตกต่างจากร้านอื่น
แต่ก็เหมือนยังขาดอะไรไปซักอย่าง...ผมคิด
ผมจึงลองเติมน้ำส้มสายชูลงไป 2 ช้อนครับ โอ้โหเท่านั้นแหละ ได้รสชาติและสัมผัสที่ใกล้เคียงกับต้มยำราเมงของร้านที่หนึ่งเลยครับ แต่ที่ดีใจที่สุดคือสามารถหากินได้ในประเทศไทย และราคาถูกกว่า แต่จะเผ็ดกว่านิดหน่อย

ใครอยากลองตามไปเลยครับ ศูนย์อาหารปาลิโอ้ เขาใหญ่ ร้านที่ 2 นับจากซ้าย เมนูเส้นเล็กต้มยำ แล้วปรุงโดยใส่น้ำส้ม 2 ช้อน

今すぐ申し込んで日本語能力試験に合格する!
คลิกที่นี่! เพื่อสมัครสอบวัดระดับให้ผ่าน
Line: hideinspy (ตอบคำถามทางข้อความเท่านั้น)

shuugou_shashin

 
 

หลังจากทำการสมัครแล้ว ท่านจะได้รับอีเมลล์ตอบกลับภายใน 24 ชั่วโมง

หลังจากได้ทำการลงทะเบียนแล้ว ภาพหน้าจอจะปรากฎข้อความภาษาญี่ปุ่นว่า ”メッセージを送信しました。” (แปลว่าส่งข้อความเรียบร้อยแล้ว) ถือว่าท่านได้ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

講師の成績 N1 176/180 คะแนนของผู้สอน 

N1_176_ten_shomeisho

-お知らせ ข่าวประกาศ

Copyright© Ryan Sun Sensei คอร์สติวสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นอาจารย์ไรอัน สุน , 2025 All Rights Reserved.